Nga thay đổi cách tiếp cận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine

Các quan chức EU cho biết đã có một số dấu hiệu “hạn chế” cho thấy Nga có thể đang thay đổi cách tiếp cận đối với cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Nga thay đổi cách tiếp cận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine ảnh 1Quân đội Ukraine triển khai tại khu vực chiến sự ở ngoại ô Mariupol. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 8/1, các quan chức ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã có một số dấu hiệu “hạn chế” cho thấy Nga có thể đang thay đổi cách tiếp cận đối với cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Latvia, Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini nói bà thấy có “một số dấu hiệu tích cực từ phía Nga” liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Latvia cho rằng các cuộc hội đàm với Nga hồi tháng trước cho thấy “một số dấu hiệu” về cách tiếp cận mới của Nga đối với cuộc xung đột ở Ukraine.

Châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga với cáo buộc Moskva có vai trò gây bất ổn ở khu vực miền Đông Ukraine và sau sự kiện Nga sáp nhập vùng lãnh thổ Crimea./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục