Nga thu hoi mau may tho co lien quan den cac vu hoa hoan tai benh vien hinh anh 1Vụ cháy ở bệnh viện Saint George ở St. Petersburg khiến 5 người thiệt mạng. (Nguồn: internewscast)

Công ty Công nghệ vô tuyến điện (KRET) đang thu hồi mẫu máy thở Aventa-M có liên quan đến hai vụ cháy bệnh viện gây chết người trong tháng trước để tiến hành thêm các thử nghiệm về độ an toàn.

Nga tạm ngừng sử dụng tất cả các máy thở Aventa-M được sản xuất tại Nhà máy Động cơ công cụ Urals (UPZ) ở vùng Sverdlovsk sau ngày 1/4. Nhà máy này là công ty con của KRET.

Mẫu máy thở y tế có tên Aventa-M này được cho là có liên quan đến vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Saint George ở St. Petersburg ngày 12/5 khiến 5 người thiệt mạng.

[Nga ngừng sử dụng mẫu máy thở mới sau các vụ hỏa hoạn ở bệnh viện]

Trước đó, hôm 9/5, một vụ hỏa hoạn tương tự cũng xảy ra tại một bệnh viện ở thủ đô Moskva khiến 1 người thiệt mạng.

Hiện các chuyên gia của Cơ quan Giám sát dịch vụ chăm sóc sức khỏe Liên bang Nga đang tiến hành kiểm tra chất lượng và độ an toàn của các máy thở trong hai bệnh viện trên.

Trong một diễn biến khác, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga thông báo 8.404 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 493.657.

Số ca tử vong trong 24 giờ qua là 216 ca, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi lên 6.358 người.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Y tế Kyrgyzstan thông báo 38 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.093, trong đó có 24 ca là người tiếp xúc, 7 ca không rõ nguồn lây và 7 ca từ nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nurbolot Usenbaev cho biết 89 bệnh nhân đã khỏi bệnh trong 24 giờ qua đưa tổng số người khỏi bệnh lên 1.572.

Hiện có tổng cộng 1.671 người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 đang được giám sát y tế và 8.558 người  khác cách ly tại nhà dưới sự giám sát của bác sỹ./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)