Nga tố cáo phe đối lập Syria phá vỡ lệnh ngừng bắn

Thứ trưởng Ngoại giao Nga ngày 27/10 nói phe đối lập tại Syria đã phá vỡ lệnh ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Adha do chính quyền Damascus công bố.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilove ngày 27/10 nói phe đối lập tại Syria đã phá vỡ lệnh ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo do chính quyền Damascus công bố.

 

Trên trang mạng Twitter, ông Gatilove cho hay: "Các nước Phương Tây lại cản trở việc lên án hành động tấn công khủng bố ở Damascus tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Phe đối lập đã phá vỡ lệnh ngừng bắn và chủ trương tiếp tục bạo lực của họ là rõ ràng."

 

Cùng ngày, Bộ Tổng tư lệnh của quân đội Syria đã nhấn mạnh quyết tâm đánh bại mọi "hành vi tội ác" do "khủng bố" gây ra, khẳng định "những phần tử khủng bố" này đã vi phạm lệnh ngừng bắn trong ngày thứ hai liên tiếp.

 

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền hình LBCI của Lebanon đưa tin một nhóm quân nổi dậy Syria ngày 27/10 tuyên bố đã bắt cóc một nhà báo người Lebanon tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

 

Tuyên bố trên trang mạng Facebook, phe nổi dậy cáo buộc công việc của nhà báo Fidaa Itani "không hài hòa với đường lối của lực lượng nổi dậy và cách mạng Syria."

 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết ngày 27/10, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng tại thị trấn Irbin, phía Đông thủ đô Damascus, trong vụ không kích đầu tiền tại Syria kể từ khi lệnh ngừng bắn được công bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục