Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: 5hotnews.com)

Chiều 16/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Cộng hòa Mari El nằm ở miền Trung nước Nga, thuộc vùng liên bang Volga thuộc Nga, khiến ít nhất 15 người đã thiệt mạng.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga, vụ tai nạn xảy ra lúc 17 giờ 56 (giờ địa phương, 21 giờ 56 giờ Hà Nội) trên tuyến đường cao tốc nối hai thành phố Yoshkar-Ola và Kozmodemyansk do va chạm giữa một xe buýt và một xe tải.

[30 xe đâm liên hoàn ở Trung Quốc, hàng chục người thương vong]

Điều tra ban đầu cho thấy lái xe buýt đã đi vào phần đường ngược lại để tìm cách vượt một xe khác, song lại đâm trực diện vào xe tải đang lưu thông ở phần đường này. Tuyết rơi dày cũng có thể là nguyên nhân gây tai nạn.

Trong số các nạn nhân có 14 người tử vong tại hiện trường, và một phụ nữ tử vong trên đường tới bệnh viện; bốn người bị thương gồm hai trẻ vị thành viên đang được cứu chữa; hai người bị thương nghiêm trọng phải phẫu thuật.

Ngày 17/11, Cộng hòa Mari El tổ chức "ngày tang lễ" tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn. Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo hướng "cung cấp dịch vụ lái xe không đáp ứng các yêu cầu an toàn"./.