Nga xây dựng Trung tâm Kiểm soát quốc phòng liên bang

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng LB Nga sẽ thu thập thông tin trên khắp lãnh thổ để lên kế hoạch tác chiến và chiến lược ở cả thời bình và thời chiến.

Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai dự án xây dựng Trung tâm Kiểm soát quốc phòng liên bang để giám sát quân đội.

Phát biểu tại lễ khởi công ngày 20/1, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nêu rõ trung tâm này, được xây dựng theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, là phối hợp hoạt động của tất cả các bộ và cơ quan liên bang để đảm bảo quốc phòng và an ninh quốc gia.

Trung tâm sẽ là nơi Bộ Quốc phòng cùng với các cơ quan hành pháp liên bang đưa ra những quyết định trong lĩnh vực quốc phòng, quản lý hoạt động thường nhật của Các Lực lượng vũ trang Nga.

Trong tương lai, trung tâm sẽ được trang bị kỹ thuật cho phép thu thập được thông tin cần thiết trên khắp lãnh thổ Nga, phân tích sự phát triển tình hình, kịp thời phát hiện các xu hướng và quy luật phát triển của nó, nhằm lên kế hoạch tác chiến và chiến lược ở cả thời bình và thời chiến.

Sắc lệnh xây dựng Trung tâm Kiểm soát quốc phòng liên bang được Tổng thống Putin ký ngày 10/12/2013.

Hệ thống điều khiển toàn bộ các tổ chức quân đội chung của Nga này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng 20-25 năm tới./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục