Ngân hàng Thế giới thông qua gói cứu trợ 610 triệu USD cho Ukraine

WB đã thông qua gói cứu trợ 610 triệu USD cho Ukraine, với ngân sách nhằm mục đích duy trì các dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ các cơ quan y tế của Ukraine.
Ngân hàng Thế giới thông qua gói cứu trợ 610 triệu USD cho Ukraine ảnh 1Tòa nhà bị hư hại do xung đột tại Mariupol, Ukraine. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 20/12 cho biết đã thông qua gói cứu trợ mới trị giá 610 triệu USD cho Ukraine, với ngân sách nhằm mục đích duy trì các dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ các cơ quan y tế của Ukraine trong bối cảnh chiến sự vẫn tiếp diễn.

Theo thông báo của WB, trong ngân sách mới, 500 triệu USD sẽ được cung cấp thông qua một khoản cho vay để hỗ trợ chính phủ Ukraine trang trải chi phí liên quan đến phúc lợi cho trẻ em và hộ gia đình, lương của công viên chức cũng như thanh toán các dịch vụ công thiết yếu.

[Quỹ Tiền tệ quốc tế phê chuẩn chương trình thúc đẩy hỗ trợ Ukraine]

WB khẳng định duy trì những dịch vụ công quan trọng này có ý nghĩa quan trọng nhằm hạn chế tổn thất về người cũng như để tái thiết đất nước và nền kinh tế Ukraine sau xung đột.

Đây là lần thứ ba WB thông qua gói ngân sách hỗ trợ Ukraine trong những tháng gần đây, với mỗi lần đều có giá trị lên tới 4,5 tỷ USD, cũng như một đảm bảo cho vay 530 triệu USD hồi tháng Chín./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục