Nghệ An: Bắt giữ đối tượng trộm đồ cổ trong nhà thờ họ

Một người đàn ông trung niên lẻn vào nhà thờ họ Nguyễn Đức lấy trộm các loại bình gốm, chén, bát, đĩa rồi tẩu thoát ra ngõ trước nhưng bị người dân bắt quả tang và giao nộp công an xã xử lý.

Tối 29/12, người dân bắt quả tang đối tượng lẻn vào nhà thờ họ Nguyễn Đức, thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để trộm đồ cổ. Nhà thờ họ này vừa được xây xong và sẽ làm lễ khánh thành vào ngày 31/12.

Theo đó khoảng 20 giờ ngày 29/12, một người đàn ông trung niên lẻn vào nhà thờ họ Nguyễn Đức lấy trộm các loại bình gốm, chén, bát, đĩa rồi tẩu thoát ra ngõ trước nhưng bị người dân bắt quả tang và giao nộp công an xã Quỳnh Thuận xử lý.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Tiến Tài (sinh năm 1973), cư trú tại Khối 1 thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, làm nghề xe lai tự do.

[An Giang: Bắt giữ 2 thanh niên ăn trộm gà, đâm chết người]

Có rất nhiều đồ vật gốm sứ, đồ thờ mới trong nhà thờ nhưng đối tượng không lấy mà chỉ chọn lấy những món đồ cũ xưa của nhà thờ.

Theo ông Nguyễn Đức Bách, một cao niên trong họ Nguyễn Đức, các loại bình gốm, chén, bát, đĩa có từ thời nhà thờ bắt đầu xây dựng ngày xưa, ông cha để lại đã 4,5 đời.

Vụ việc đã được Công an xã Quỳnh Thuận bàn giao cho công an huyện Quỳnh Lưu điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục