Nghệ sỹ Trung Quốc gây sốc khi ném bỏ 1.000 "hạt gạo" làm từ vàng

Dù thông điệp mà Yang muốn truyền tải qua việc ném bỏ 1.000 hạt gạo làm bằng vàng nguyên chất là chỉ trích sự lãng phí thực phẩm, ông vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.
Nghệ sỹ Trung Quốc gây sốc khi ném bỏ 1.000 "hạt gạo" làm từ vàng ảnh 1(Nguồn: odditycentral.com)

Nghệ sỹ Trung Quốc Yang Yexin mới đây đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, sau khi đăng tải một video vứt bỏ 1.000 hạt gạo làm bằng vàng nguyên chất.

Đoạn video quay lại cảnh Yang ném 1.000 hạt gạo vàng vào thùng rác, các cống rãnh, bãi cỏ và sông Hoàng Phố nhằm thu hút sự chú ý của khán giả về tình trạng lãng phí thực phẩm đang xảy ra trong xã hội hiện đại.

Các hạt gạo trong video được làm từ 500 gram vàng, với giá trị lên đến hơn 200.000 nhân dân tệ (gần 712 triệu VND). Một cửa tiệm kim hoàn đã chế tác vàng “giống với kích thước thực tế của mỗi hạt gạo thật” theo yêu cầu của ông Yang.

Đoạn video do người nghệ sỹ này phát hành đã nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.

Mặc dù thông điệp mà Yang muốn truyền tải là chống lại sự lãng phí thực phẩm, ông vẫn vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Hầu hết người xem đều cho rằng hành động này của ông là giả dối, quá phô trương và chiêu trò.

“Tại sao lại là vàng? Đối với tôi, có vẻ như ông ấy đang pha trò về sự lãng phí thực phẩm bằng cách phô trương,” một người bình luận trên Weibo.

“Thật lãng phí. Tốt hơn hết là ông nên lấy số tiền này ủng hộ những vùng bị thiên tai và dùng tiền mua máy gặt cho những người nông dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt,” một người khác nhận xét.

[Du khách tìm thấy viên kim cương trị giá gần 700 triệu khi đi chơi]

Bất chấp những lời chỉ trích trên mạng xã hội, Yang Yexin vẫn khẳng định rằng quyết định vứt bỏ 1.000 hạt gạo vàng nguyên chất của ông là chính đáng.

Ông giải thích: “Người ta khó có thể nhận thức được hành vi lãng phí một cách nghiêm túc cho đến khi sự việc được làm đến mức cực đoan như thế này. Đối với tôi, thức ăn còn quý hơn vàng, vứt bỏ thức ăn cũng như vứt bỏ vàng. Vàng là một phần của đất trong khi việc vứt bỏ cơm đã nấu chín sẽ đe dọa môi trường của chúng ta.”

Yang nói thêm: “Tôi chỉ nghĩ rằng vì mọi người quá yêu vàng nên khi tôi vứt nó đi, họ sẽ hoảng sợ. Ở chiều ngược lại, nếu tôi vứt bỏ thức ăn ngon, sẽ chẳng ai phản ứng gì”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục