Ngoai truong My tran tre hy vong ve cuoc doi thoai voi ong Kim Jong-un hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Bình Nhưỡng ngày 26/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/10 cho biết ông hy vọng cuộc đối thoại giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ dẫn đến việc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân gây đe dọa tiềm ẩn đối với Mỹ.

Trước đó ngày 6/10, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh trên trang mạng Twitter rằng ông sẽ "tiếp tục nỗ lực để kiến tạo một con đường cho việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên."

[Số phận quân Mỹ tại Hàn nếu tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên?]

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 6/10 bày tỏ tin tưởng mọi việc với Triều Tiên đang tiến triển tốt, một ngày trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng để tiến hành cuộc đàm phán lần thứ 4 với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Phát biểu tại một cuộc míttinh vào ngày 6/10 tại Topeka, bang Kansas, Tổng thống Trump nêu rõ: "Với Triều Tiên - ai biết được? - nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt."

Ông Trump đã đề cập đến những thành quả trong vài tháng vừa qua, trong đó có việc trao trả các con tin Mỹ và hồi hương hài cốt những binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên.

Ông Trump nói: "Chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp, và ai biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi nghĩ những điều tốt đẹp đang xảy ra, không có thêm các vụ thử tên lửa và hạt nhân nữa"./.
(Vietnam+)