Ngoại trưởng Pompeo xác nhận Mỹ sẽ nhận hài cốt binh sỹ từ Triều Tiên

Ngày 18/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ nhận hài cốt của các binh sỹ Mỹ tử trận trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 từ Bình Nhưỡng trong những tuần sắp tới.
Ngoại trưởng Pompeo xác nhận Mỹ sẽ nhận hài cốt binh sỹ từ Triều Tiên ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ nhận hài cốt của các binh sỹ Mỹ tử trận trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 từ Bình Nhưỡng trong những tuần sắp tới.

Việc hồi hương hài cốt các binh sỹ nói trên là một trong những thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 12/6 vừa qua tại Singapore.

Trước đó, báo Sao & Vạch của Mỹ cho biết Triều Tiên đã nhất trí trao trả ít nhất 50 bộ hài cốt được cho là của lính Mỹ bị thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

[Mỹ, Triều Tiên tiến hành đàm phán về trao trả hài cốt binh lính]

Báo này dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng Triều Tiên đã cho phép Mỹ đưa những bộ hài cốt này về nước vào tuần tới.

Theo tờ báo này, những thông tin chi tiết này đã được đưa ra sau khi các quan chức Mỹ và Triều Tiên tổ chức gặp cấp chuyên viên vào ngày 16/7 vừa qua tại Làng đình chiến Panmunjom.

Quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên đã thông báo cho phái đoàn Mỹ rằng nước này sẽ trao trả 50-55 bộ hài cốt lính Mỹ. Đây sẽ là lần trao trả hài cốt đầu tiên kể từ năm 2007./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.