Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ và Nga "thực ra không tin tưởng nhau"

Trong bài diễn văn thứ hai tại Bộ Ngoại giao Mỹ kể từ khi nhậm chức Ngoại trưởng, ông Tillerson cũng cho rằng quan hệ Mỹ-Nga đã ở mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.
Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ và Nga "thực ra không tin tưởng nhau" ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: isd.georgetown.edu)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 3/5, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố rằng Mỹ và Nga "thực ra không tin tưởng" lẫn nhau vào thời điểm này.

Trong bài diễn văn thứ hai tại Bộ Ngoại giao Mỹ kể từ khi nhậm chức Ngoại trưởng, ông Tillerson cũng cho rằng quan hệ Mỹ-Nga đã ở mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

[Pew: Ngày càng nhiều người Mỹ coi Nga là mối đe dọa lớn nhất]

Ông cho biết: "Tôi đã mô tả với Tổng thống Putin (của Nga) về mối quan hệ của chúng ta là ở mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh... Chúng ta cần ổn định mối quan hệ vốn đang tụt dốc này."

Cách đây không lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã từng tuyên bố rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Nga có thể "tồi tệ nhất từ trước tới nay."

Tuyên bố này là một bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump đang ngày càng xa dần những cam kết trong chiến dịch tranh cử tổng thống được ông đưa ra trước đó, rằng sẽ tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moskva./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.