Ngoai truong Trung Quoc se tham Han Quoc, thao luan go bo cam du lich hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 29/11 dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Seoul trong hai ngày 4-5/12 theo lời mời của người đồng cấp phía Hàn Quốc Kang Kyung-hwa.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị lần này diễn ra sau gần năm năm kể từ Hội nghị Ngoại trưởng Hàn-Trung-Nhật tháng 3/2015 tại thủ đô Seoul. Đây cũng là lần đầu tiên Ngoại trưởng Trung Quốc đến Seoul hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc kể từ tháng 5/2014.

Dự kiến, hai ngoại trưởng sẽ thảo luận lịch trình và vấn đề nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật vào tháng sau tại Trung Quốc, và kế hoạch thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hai nhà ngoại giao cũng sẽ trao đổi chuyên sâu về các chủ đề đa dạng như quan hệ song phương, tình hình Bán đảo Triều Tiên, cũng như các vấn đề nổi cộm của khu vực và quốc tế.

[Các ngoại trưởng Trung-Nhật-Hàn nhất trí tăng cường hợp tác ba bên]

Ngoài ra, hai bên còn dự kiến thảo luận gỡ bỏ lệnh cấm các chuyến du lịch theo đoàn đến Hàn Quốc, cũng như lệnh cấm các nghệ sỹ Hallyu biểu diễn tại Trung Quốc mà Bắc Kinh đưa ra để phản đối việc Seoul cho phép đặt tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ hồi năm 2016.

Dự kiến trong ngày 5/12, ông Vương Nghị sẽ tiếp kiến Tổng thống Moon Jae-in tại Phủ Tổng thống.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kỳ vọng chuyến thăm lần này của ông Vương Nghị sẽ giúp tăng cường trao đổi giữa bộ ngoại giao hai nước và củng cố quan hệ đối tác chiến lược Hàn-Trung./.

(Vietnam+)