'Nguoi Nhen' co the se 'bien mat' khoi vu tru dien anh Marvel hinh anh 1Spider-Man có thể sẽ "biến mất" khỏi vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Khi loạt phim "Avengers" (Biệt đội báo thù) liên tiếp xô đổ các kỷ lục về phim ăn khách, nhân vật Spider-Man (Người Nhện) được xem là "con gà đẻ trứng vàng" cho Marvel Studios. Xuất hiện lần đầu tiên trong "Captain America: Civil War" (Đội trưởng Mỹ: Nội chiến), Spider-Man luôn trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Cinematic Universe (MCU).

Thậm chí, cái kết của "Avengers: Endgame" (Biệt đội báo thù: Hồi kết) và bộ phim "Spider-Man: Far From Home" (Người Nhện xa nhà) cho thấy dường như Marvel Studios đã "sắp đặt" để Spider-Man trở thành thủ lĩnh của nhóm Avengers khi Iron Man (Người Sắt) đã không còn.

Tuy nhiên, người hâm mộ Marvel đang có nguy cơ không được nhìn thấy diễn viên Tom Holland vào vai Spider-Man trong MCU. Theo giới truyền thông Mỹ, hãng phim Sony Pictures và xưởng phim Marvel Studios  đang chưa thể đi đến một thoả thuận liên quan đến vấn đề tài chính.

[Marvel giới thiệu vũ trụ điện ảnh mới sau bộ phim 'Avengers: Endgame']

Nếu không đạt được thoả thuận, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige sẽ không sản xuất các bộ phim tiếp theo về Spider-Man và điều này có nghĩa là Người Nhện sẽ "biến mất" khỏi MCU.

Disney được cho là mong muốn góp vốn 50% trong các bộ phim tiếp theo liên quan đến Spider-Man, trong khi ông Kevin Feige sẽ đóng vai trò cố vấn sản xuất. Disney cho rằng ông Feige đang phải lo quá nhiều việc khi vừa phải nhận các dự án của Marvel, vừa phải sản xuất nội dung cho dịch vụ Disney Plus.

Dĩ nhiên Sony Pictures sẽ không cho phép Disney được can thiệp quá nhiều vào "gà đẻ trứng vàng" của hãng. Hiện hai bên vẫn chưa có bước đàm phán nào tiếp theo để đi đến một thoả thuận.

Năm 2015, Disney và Sony đã có thỏa thuận để Kevin Feige làm nhà sản xuất cho các bộ phim “Spider-Man” với Tom Holland thủ vai chính. Nhân vật này đã góp mặt trong hai phim riêng “Homecoming”“Far From Home,” cộng thêm “Captain America: Civil War” và hai bom tấn ăn khách bậc nhất lịch sử “Avengers: Infinity War”“Avengers: Endgame.”

Theo kế hoạch, sau "Far From Home," đạo diễn Jon Watts và diễn viên Tom Holland vẫn còn 2 bộ phim nữa về nhân vật Spider-Man. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin gì thêm.

Vào đầu tuần này, “Spider-Man: Far From Home” đã chính thức vượt qua “Skyfall” để trở thành phim ăn khách nhất từ trước tới nay của Sony với 1,109 tỷ USD doanh thu./.

Vi Diệu (Vietnam+)