Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao tại Nga

Thư ký báo chí Điện Kremlin nhấn mạnh: "Virus đang ngày càng ‘hung hãn,’ trong khi tỷ lệ tiêm chủng lại chưa đủ. Theo quy luật, những người không được tiêm phòng sẽ bị ốm nặng hơn, thậm chí tử vong."
Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao tại Nga ảnh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Spasokukotsky ở Moskva (Nga). (Ảnh: TASS/TTXVN)

Thư ký báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 5/10 cho biết chính quyền Nga đang rất lo ngại trước tỷ lệ tử vong cao vì COVID-19 ở nước này và nguyên nhân chính là do mức độ tiêm chủng chưa đủ.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh: "Virus đang ngày càng ‘hung hãn,’ trong khi tỷ lệ tiêm chủng lại chưa đủ. Theo quy luật, những người không được tiêm phòng sẽ bị ốm nặng hơn và thậm chí tử vong."

Ông Peskov cũng cho hay Điện Kremlin đã tăng cường các biện pháp nâng cao hiểu biết cho người dân về sự cần thiết của tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

[Nga có số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát]

Nước Nga đến nay đã ghi nhận hơn 7,6 triệu ca COVID-19, trong đó hơn 6,7 triệu bệnh nhân được chữa khỏi và hơn 211,6 nghìn người tử vong.

Ngày 5/10, Nga ghi nhận 895 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất theo ngày kể từ khi đại dịch bùng phát. Nước này cũng có thêm 25.110 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua.

Trước đó, giới chức Nga đã kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vaccine và khẳng định đây là cách duy nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, các nhà chức trách đang cân nhắc tái áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục