Nhà mạng Softbank của Nhật bội thu nhờ smartphone

Softbank, nhà mạng Nhật Bản duy nhất cung cấp iPhone, đã báo cáo lợi nhuận của năm tài chính kết thúc vào hôm 31/3 là 189,71 tỷ yen.
Mới đây, tập đoàn Softbank đã thông báo rằng, khoản lợi nhuận thường niên của họcao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Softbank là nhà mạng duy nhất của Nhật Bản được quyền cung cấp chiếc điện thoạiiPhone đình đám.

Những tín hiệu tích cực trên càng thêm phần ý nghĩa đối với Softbank vì Nhật Bảnvừa trải qua thảm họa kép động đất, sóng thần lịch sử vào hôm 11/3.

Hôm nay (9/5), Softbank đã báo cáo lợi nhuận của năm tài chính kết thúc vào hôm31/3 là 189,71 tỷ yen (2,37 tỷ USD) từ mức 96,72 tỷ yen hồi năm ngoái.

Nhà mạng này cho hay, sở dĩ họ đạt được thành công đó là do sự bùng nổ của thịtrường smartphone, giúp bù cho khoản thiệt hại 14 tỷ yen (175 triệu USD) từ thảmhọa thiên nhiên.

Số tiền 14 tỷ yen trên được vốn dùng để sửa chữa hệ thống mạng viễn thông hưhỏng và cung cấp dịch vụ miễn phí cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Chủ tịch Softbank, Masayoshi Son, vốn được coi là Bill Gates của Nhật Bản đã ủnghộ 10 tỷ yen (125 triệu USD) cho các nỗ lực tái thiết đất nước, bên cạnh khoảnủng hộ 1 tỷ yen từ Softbank.

Hiện nhà mạng này không tiết lộ doanh số tiêu thụ iPhone và iPad của họ tại NhậtBản./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”