Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6

Dự kiến Ioniq 6 sẽ chạy được 610km cho một lần sạc, Hyundai dự kiến bắt đầu sản xuất mẫu xe này tại Hàn Quốc trong quý 3 tới và bán tại thị trường Mỹ trong quý 1 năm sau.
Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6 ảnh 1Mẫu xe điện Ioniq 6 của Huyndai. (Nguồn: CNBC)

Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor vừa công bố mẫu xe điện (EV) mới nhất Ioniq 6. Đây là một mẫu sedan với thiết kế độc đáo.

Ioniq 6 đánh dấu một sự thay đổi lớn về kiểu dáng so với Ioniq 5 vốn được đón nhận nồng nhiệt và dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay.

SangYup Lee, Phó Chủ tịch điều hành kiêm trưởng bộ phận thiết kế của Hyundai, cho biết mỗi chiếc xe Ioniq sẽ có những đặc điểm thiết kế khác nhau, với mong muốn các nhà thiết kế của xe có sự kết nối với khách hàng trên phương diện cảm xúc.

Hyundai dự kiến mẫu xe mới sẽ chạy được 610km cho một lần sạc. Nội thất xe nổi bật với hai màn hình 12 inch cung cấp thông tin và giải trí cho người lái.

[BMW tăng cường chế tạo xe ôtô điện tại thị trường Trung Quốc]

Ioniq 6 sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện thứ ba tại Mỹ dưới thương hiệu Hyundai, sau Kona và Ioniq 5. Hyundai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe trên tại một nhà máy ở Hàn Quốc trong quý 3 năm 2022 và sẽ bán tại thị trường Mỹ trong quý 1 năm 2023.

Hiện Hyundai là hãng bán xe điện chạy thứ hai tại Mỹ sau Tesla.

Theo báo cáo của Automotive News, trong sáu tháng đầu năm, các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis đã bán được tổng cộng 34.518 chiếc EV tại Mỹ, đứng sau doanh số của Tesla, song cao hơn doanh số 22.979 EV của Ford Motor.

Công ty nghiên cứu LMC Automotive dự đoán Hyundai sẽ là hãng bán xe nhiều thứ hai tại Mỹ trong năm nay, sau Tesla./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục