Hãng xe Việt VinFast mở trạm sạc xe điện đầu tiên tại cây xăng

Việc VinFast mở trạm sạc điện đầu tiên tại cây xăng thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng là tiền đề để hãng xe Việt hoàn thiện hệ sinh thái, giúp khách hàng trải nghiệm sạc pin linh hoạt và thuận tiện hơn.
Cận cảnh trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL huyện Cát Hải, Hải Phòng. (Ảnh nguồn: VinFast)
Cận cảnh trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL huyện Cát Hải, Hải Phòng. (Ảnh nguồn: VinFast)

Sáng 4/7, VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Đây là trạm sạc mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.

Trạm sạc này bao gồm một trụ sạc nhanh 150 kW, 5 trụ sạc nhanh loại 60 kW cho khả năng sạc 12 xe cùng lúc.

Giống các trạm sạc xe điện khác được VinFast mở trước đây tại các tòa nhà, trung tâm thương mại, trạm sạc xe điện tại cây xăng lần này đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu và đảm bảo an toàn về nguồn điện, phòng chống cháy nổ, chống rỏ rỉ điện, chống thấm nước…

Phát biểu tại Lễ khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL, ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cho biết: “Việc VinFast và PVOIL hợp tác để cùng khai thác sẽ là tiền đề để chúng tôi kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, đem lại trải nghiệm sạc pin ngày càng linh hoạt, thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng.”

Đồng quan điểm, ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL cho rằng xe điện là xu thế chung đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, do vậy PVOIL kết hợp với VinFast tiên phong cung cấp hạ tầng hiện đại, an toàn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về năng lượng cho phương tiện giao thông vận tải hiện tại cũng như tương lai.

[Những mẫu ôtô điện mà khách hàng Việt có thể ‘nhắm tới’ trong năm 2022]

Theo thông tin từ hãng xe Việt, việc phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước trong năm 2022.

Để khuyến khích ôtô điện phát triển, Chính phủ ban hành nhiều chính sẽ hỗ trợ như giảm loạt thuế, phí với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Cụ thể, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt về 3% trong 5 năm với ôtô điện dưới 9 chỗ, hay miễn phí trước bạ 3 năm...

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đang được giao nghiên cứu, tham mưu Thủ tướng các giải pháp, điều hành phát triển xe điện nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn trong ngành vào Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục