Nhà sáng lập Megaupload bác bỏ mọi cáo buộc

Nhà sáng lập Megaupload Kim Dotcom đã lên tiếng khẳng định vô tội và những cáo buộc nhắm vào Megaupload là không chính xác.
Hãng tin AP cho hay, nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ file Megaupload KimDotcom vừa bị bắt giữ đã lên tiếng khẳng định, ông vô tội và những cáo buộc nhắmvào Megaupload là không chính xác.

Kim Dotcom đã có mặt tại phiên điều trần bảo lãnh Auckland vào hôm 23/1,sau khi cảnh sát lục soát biệt thự của ông vào ngày thứ Sáu vừa qua. Nhà sánglập 37 tuổi này đã bị bắt giữ cùng 3 nhân viên khác đang làm việc.

Họ bị cáo buộc đã tạo điều kiện để cộng đồng mạng tải về trái phép hàngtriệu nội dung phim, nhạc và những dữ liệu vi phạm bản quyền khác, từ đó dẫn tớithất thoát doanh thu cho các hãng kinh doanh ít nhất là 500 triệu USD.

Được biết, quá trình dẫn độ các bị can sẽ mất ít nhất là một năm hoặc hơnnữa.

Tại Tòa án quận North Shore, luật sư của Dotcom nói rằng thân chủ của ôngbác bỏ mọi cáo buộc. Trong khi đó, để biết có được tại ngoại hay không, Dotcomsẽ phải chờ phán quyết từ tòa án./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.