Nhà sáng lập Wikileaks đề nghị điều tra án dẫn độ

Nhà sáng lập Wikileaks, ông Julian Assange đề nghị Tòa án tối cao ở Anh xem xét lại đơn kháng cáo quyết định dẫn độ sang Thụy Điển.

Nhà sáng lập của Wikileaks, ông Julian Assange đã đề nghị Tòa án tối cao ở Anhxem xét lại đơn kháng cáo quyết định dẫn độ sang Thụy Điển.

Người phát ngôn của tòa án cho biết: “Các luật sư của ông Julian Assangeđã đệ trình những giấy tờ cần thiết để đề nghị mở lại vụ án."

[Bác đơn chống dẫn độ nhà sáng lập trang Wikileaks]

Quyết định nêu trên được đưa ra sau khi tòa án hồi tháng trước đã bác đềnghị kháng án cuối cùng của ông Assange về việc ông này sắp bị dẫn độ về ThụyĐiển, nơi đang muốn điều tra những cáo buộc về tội hãm hiếp và xâm hại tình dụcvới nhà sáng lập của Wikileaks.

Ông Assange, 40 tuổi, đã từng làm rúng động toàn thế giới vào năm 2010 khiphát tán qua trang mạng Wikileaks hàng trăm nghìn điện tín ngoại giao bí mật củaMỹ.

Cựu tin tặc máy tính khẳng định các cáo buộc do hai người phụ nữ ở Thụy Điểnđưa ra là hoàn toàn mang động cơ chính trị. Tuy nhiên, những thẩm phán Anh bácbỏ các lý lẽ của Assange./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục