Nhat Ban: Them 2 nguoi tren du thuyen Diamond Princess nhiem nCoV hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ tàu du lịch Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 5/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.

Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ.

Trong những ngày trước đó, đã có 61 người được phát hiện dương tính với nCoV.

Đại diện du thuyền Diamond Princess ngày 8/2 thông báo: "Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sỹ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý."

[Cận cảnh 2 siêu du thuyền bị cách ly vì có người nhiễm nCoV]

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là nhóm người cuối cùng từ tàu này được xét nghiệm, và việc cách ly sẽ kết thúc vào ngày 19/2, "trừ khi có những diễn biến bất thường."

Đại diện du thuyền Diamond Princess hy vọng giới chức y tế địa phương sẽ cho các hành khách này xuống tàu để lập tức đưa tới các bệnh viện địa phương.

Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang ở trên du thuyền và bị cách ly./. 

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)