Nhóm Al-Shabaab tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia

Những kẻ tấn công thuộc nhóm thánh chiến Al-Shabaab đã tiến hành một vụ đánh bom xe, sau đó giao tranh lớn đã nổ ra, gây nhiều thiệt hại về người, song chưa có con số thống kê cụ thể.
Nhóm Al-Shabaab tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia ảnh 1Các tay súng của nhóm thánh chiến Al-Shabaab. (Nguồn: Reuters)

Các tay súng của nhóm thánh chiến Al-Shabaab đã tấn công một căn cứ quân sự - nơi đồn trú của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi ở Somalia (ATMIS) - khiến nhiều người thương vong.

Theo hãng tin AFP của Pháp, một chỉ huy quân đội và các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra rạng sáng 3/5 tại một doanh trại là nơi đồn trú của các binh sỹ Burundi gần làng Ceel Baraf, cách thủ đô Mogadishu 160km về phía Đông Bắc.

Những kẻ tấn công đã tiến hành một vụ đánh bom xe, sau đó giao tranh lớn đã nổ ra giữa hai bên, gây nhiều thiệt hại về người, song chưa có con số thống kê cụ thể.

[Nổ tại nhà hàng ở Somalia, khiến nhiều người thiệt mạng]

Hiện ATMIS chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin trên.

Al-Shabaab ngay sau đó đã ra tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Al-Shabaab đã tăng cường hoạt động ở Somalia và theo đuổi tham vọng lật đổ chính quyền hiện nay để thiết lập quy tắc cai trị riêng theo những điều khoản nghiêm ngặt trong luật Sharia của người Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục