Nhom nhac than tuong BTS tiep tuc pha vo ky luc voi album moi hinh anh 1Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc BTS. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hơn 1,9 triệu đĩa là số lượng phát hành trong vòng 8 ngày của album "Love Yourself: Answer" của nhóm nhạc thần tượng hàng đầu của Hàn Quốc - BTS.

Theo bảng xếp hạng âm nhạc Gaon được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc bảo trợ, với album phát hành ngày 24/8, BTS xếp thứ nhất về bảng xếp hạng album trong tháng Tám và là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên có lượng đĩa bán ra trong tháng vượt 1,9 triệu USD kể từ năm 1999 tới nay.

Đây là kết quả tính cả lượng đĩa bán ra ở trong nước và lượng đĩa phân phối chính thức tại nước ngoài.

Theo đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, trong những ngày vừa qua, tin tức về nhóm nhạc thần tượng hàng đầu của Hàn Quốc (BTS) liên tục ngập tràn trên truyền thông trong và ngoài nước.

Trong khi đó, ngày 7/9, BTS cũng phát hành phiên bản mới của MV “Idol” với sự xuất hiện của nữ rapper người Mỹ Nicki Minaj.

Video mới được cập nhật trên Youtube này là phiên bản mở rộng của phiên bản gốc được phát hành 2 tuần trước đó nhưng có thêm các đoạn rap của Nicki Minaj cũng như sự xuất hiện của những khán giả đã tham gia cuộc thi cover vũ đạo có tên Idol Challenger do nhóm phát động.

Big Hit Entertainment, đơn vị quản lý của BTS cho biết: “ Chính Nicki Minaj đã đề xuất ý tưởng dịch phần rap tiếng Anh của cô ấy sang tiếng Hàn trong MV lần này.”

[Nhóm K-pop BTS được vinh danh ở lễ trao giải âm nhạc của Tây Ban Nha]

Trước đó, phiên bản Audio của ca khúc Idol có sự góp giọng của Nicki Minaj đã vươn lên vị trí thứ 11 trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tuần đầu tiên phát hành trong khi album “Love Yourself: Answer” leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là album thứ hai liên tiếp của BTS “xưng vương” tại bảng xếp hạng này.

Mặt khác, tại Mỹ, truyền thông nước này cũng tập trung đưa tin về việc giá vé xem buổi biểu diễn của BTS liên tục tăng vọt.

Hiện tại, BTS đang biểu diễn tại Mỹ trong khuôn khổ tour lưu diễn vòng quanh thế giới. Theo truyền thông Mỹ, toàn bộ vé biểu diễn đã được bán hết, nhưng trên mạng xã hội đang diễn ra giao dịch vé giữa các cá nhân.

Giá vé được bán ở trang bán vé chính thức dao động từ 60 USD đến 250 USD. Tuy nhiên, giá vé giao dịch giữa các cá nhân bình quân là trên 820 USD. Thậm chí, có người phải bỏ ra tới hơn 3.800 USD để mua một chiếc vé xem thần tượng của mình biểu diễn./.

(TTXVN/Vietnam+)