Nhom K-pop BTS duoc vinh danh o le trao giai am nhac cua Tay Ban Nha hinh anh 1Các thành viên nhóm nhạc BTS. (Nguồn: Getty)

BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên được vinh danh tại một lễ trao giải của Tây Ban Nha với 2 giải thưởng “World Category” (Hạng mục quốc tế) và “Spain Category” (Hạng mục Tây Ban Nha) cho thấy mức độ "phủ sóng" của nhóm nhạc thần tượng này trên khắp thế giới.

Hai giải thưởng của lễ trao giải “Hall of Stars Award 2018” (Sảnh danh tiếng các ngôi sao) trên, một là người hâm mộ quốc tế, trừ người Tây Ban Nha, bình chọn và một là do người hâm mộ "Xứ sở bò tót" bình chọn, cho thấy nhóm 7 chàng trai này đã nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất của người hâm mộ trên khắp thế giới. Đáng nói hơn là lực lượng A.R.M.Y (tên của câu lạc bộ người hâm mộ BTS) ở Tây Ban Nha cực kỳ yêu mến nhóm nhạc hip-hop đầy tài năng này dù BTS chưa hề có buổi diễn hay có màn ra mắt chính thức nào ở "xứ sở bò tót". Nhiều người hâm mộ đang hy vọng, nhân cơ hội này BTS sẽ chính thức bắt đầu quảng bá nhóm nhạc ở Tây Ban Nha.

BigHit Entertainment, công ty quản lý của BTS đã gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã tham gia cuộc bình chọn giải thưởng.

Dự kiến người hâm mộ sẽ tiếp tục được thấy những thành công “bùng nổ” của BTS khi nhóm nhạc này tung ra album mới vào ngày 18/5, trở lại sân khấu lễ trao giải Âm nhạc Billboard 2018 và tiếp đó là tour diễn thế giới.

Được thành lập năm 2013, BTS hiện được xếp vị trí đầu trong danh sách “Các nhóm nhạc K-pop xuất chúng nhất” của tạp chí Time sở hữu hơn 12 triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội và hơn 6 triệu thính giả thường xuyên trên Spotify. Album “Love Yourself: Her” của BTS đã “đánh bại” sản phẩm âm nhạc của siêu sao Canada Justin Bieber để lọt vào Top 5 bảng xếp hạng Billboard Social trong gần 7 tuần hồi năm 2017 và còn “vượt mặt” cả các siêu sao toàn cầu khác (trong đó có cả Bieber và Selena Gomez) để đoạt giải Nghệ sĩ Mạng xã hội hàng đầu tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard.

BTS cũng đã lọt vào danh sách "30 gương mặt tiêu biểu châu Á dưới 30 tuổi" (30 Under 30 Asia 2018) của tạp chí Forbes vinh danh những người trẻ đang định hình lại các ngành công nghiệp mà họ đang hoạt động và thay đổi châu Á tốt đẹp hơn. Tất cả các thành viên của BTS đều chưa đến 26 tuổi./.
(TTXVN/Vietnam+)