Nhóm phiến quân ở Ai Cập thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS

Nhóm phiến quân Sinai Province đã đăng tải những bức ảnh của khoảng hơn 20 chiến binh đứng giữa những lùm cây với một lời chú thích khẳng định sự trung thành với Quraishi.
Nhóm phiến quân ở Ai Cập thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS ảnh 1Các tay súng IS tại tỉnh Salahuddin, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhóm phiến quân Sinai Province, chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập, ngày 2/11 đã thề trung thành với Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi, thủ lĩnh mới được IS lựa chọn sau khi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt.

Trên ứng dụng tin nhắn Telegram, Sinai Province đã đăng tải những bức ảnh của khoảng hơn 20 chiến binh đứng giữa những lùm cây với một lời chú thích khẳng định sự trung thành với Quraishi.

Trước đó vài ngày, Quraishi được cho là đã đăng tải một đoạn băng audio, trong đó cũng xác nhận cái chết al-Baghdadi và thề sẽ trả thù Mỹ.

[IS công bố tên thủ lĩnh mới sau cái chết của al-Baghdadi]

Hôm 26/10, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt được al-Baghdadi trong cuộc đột kích ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Ngoài al-Baghdadi, nhiều thuộc hạ và phần tử ủng hộ y cũng bị tiêu diệt trong cuộc đột kích này.

Việc al-Baghdadi bị tiêu diệt có thể coi là thành công lớn nhất của quân đội Mỹ kể từ chiến dịch tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi năm 2011.

Cái chết của al-Baghdadi là đòn mạnh giáng vào lực lượng tàn quân của IS tại Syria và Iraq./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục