Toàn cảnh buổi lễ. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 26/8, tại trụ sở Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đoàn công tác Cụm thi đua 2 - Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo ở Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động ngoại giao nhân dân của Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh nói riêng cũng như hai nước nói chung.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đoàn công tác của đội đã trao 140 phần quà gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm Việt kiều và người Campuchia sinh sống ở thủ đô Phnom Penh.

[Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt chăm lo sức khỏe cộng đồng]

Thay mặt bà con Việt kiều, bà Hoàng Hoa, Chủ tịch Ban chấp hành Hội phụ nữ Việt Nam tại Campuchia bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn về những phần quà trên không những góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với một số gia đình Việt kiều và người dân Campuchia, mà còn thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong chiều 26/8, đoàn công tác Cụm thi đua 2 - Hội Liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu với Hội phụ nữ Việt Nam tại Campuchia. Nhân dịp này, đoàn sẽ ủng hộ một số phụ nữ Việt kiều bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong những năm qua, các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện tại Campuchia như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, xây dựng trường học và cấp học bổng… Qua đó, càng góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ đoàn kết truyền thống giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam-Campuchia./.