Nigeria: 19 người bị giết tại một trạm kiểm soát giả

Các phần tử thuộc nhóm Boko Haram đã giả trang binh sỹ Nigeria giết hại 19 người tại một trạm kiểm soát giả gần biên giới Cameroon.
Các phần tử chủ chiến tình nghi thuộc nhóm Boko Haramngày 20/10 đã giả trang binh sỹ Nigeria giết hại 19 người tại một trạm kiểm soátgiả ở gần biên giới với Cameroon.

Những người sống sót và các nhân chứng có mặt gần hiện trường cho biết 19thi hài, trong đó có 2 tài xế xe tải, đã tìm được gần địa điểm phục kích, gầnthị trấn Logumani, cách biên giới khoảng 30km.

Người đứng đầu nhóm phòng vệ dânsự nói với hãng tin AFP rằng nhóm của ông tìm thấy 5 nạn nhân bị bắn, trong khi14 người kia bị chém chết. Những kẻ tấn công chỉ ngừng cuộc tàn sát sau khi nhậnđược một cú điện thoại.

Nhóm Hồi giáo Boko Haram đã chiến đấu từ năm 2009 nhằm áp đặt luật Hồigiáo nghiêm khắc ở miền Bắc Nigeria, nơi đa số dân là người Hồi giáo.

Nhóm nàybị quy trách đã gây ra cái chết của hàng ngàn người và tiếp tục mở các cuộc tấncông trong vùng Đông Bắc, mặc dù Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã ra lệnhmở cuộc tấn công quân sự toàn diện hồi tháng Năm.

Giới phân tích nói rằng các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Nigeria,bao gồm cả các cuộc không kích, tấn công trên mặt đất và sử dụng các lực lượngdân quân được tổ chức ở địa phương, đã đẩy các phần tử chủ chiến này vào sâutrong vùng Đông Bắc hẻo lánh, nơi mà nhóm này dường như đang phục hồi sứcmạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF). (nGUỒN: ttxvn)

RSF tấn công vào dinh Tổng thống Sudan

Một nguồn tin quân sự cho biết Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự ngày 1/5 đã pháo kích vào dinh Tổng thống Sudan tại trung tâm thủ đô Khartoum.