Nigeria: Ít nhất 11 người chết trong các vụ tấn công của Boko Haram

Ít nhất 11 nhân viên an ninh, trong đó có 4 binh lính ở Đông Bắc Nigeria, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do phiến quân Boko Haram thực hiện.
Nigeria: Ít nhất 11 người chết trong các vụ tấn công của Boko Haram ảnh 1Hiện trường một vụ phục kích. (Ảnh: Opera News)

Ngày 29/12, các nguồn tin an ninh cho biết ít nhất 11 nhân viên an ninh, trong đó có 4 binh lính ở Đông Bắc Nigeria, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do phiến quân Boko Haram thực hiện.

Cụ thể, 7 thợ săn địa phương được quân đội tuyển mộ để hỗ trợ chống các phiến quân Hồi giáo đã thiệt mạng khi xe chở những người này đâm trúng mìn tại làng Kayamla, ngoại ô thủ phủ Maiduguri của bang Borno.

Vụ việc cũng khiến 9 người khác bị thương.

[Nigeria: 10 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram]

Cùng ngày, 4 binh lính Nigeria thiệt mạng khi xe chở những người này đâm phải mìn do các phiến quân Boko Haram gài trên đường ở làng Logomani, gần biên giới với Cameroon.

Kể từ đầu tháng 12 này, số lượng các vụ tấn công ở Đông Bắc Nigeria đã tăng mạnh.

Tuần trước, 40 thợ đốn gỗ đã bị bắt cóc và 3 người khác bị phiến quân sát hại ở khu vực gần biên giới Cameroon. Đêm Giáng sinh, Boko Haram sát hại 11 người, phóng hỏa một nhà thờ và bắt cóc linh mục nhà thờ ở một ngôi làng gần Chibok, nơi từng xảy ra vụ bắt cóc hơn 200 nữ sinh nhiều năm trước.

Theo Liên hợp quốc, trong cuộc xung đột kéo dài gần 1 thập kỷ qua, phiến quân Boko Haram và các tay súng thuộc nhánh IS tại tỉnh Tây Phi (ISWAP) đã sát hại khoảng 36.000 người và khiến khoảng 2 triệu người dân ở Nigeria phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục