Nigeria: Tan cong nham vao trung tam tro giup nhan dao cua LHQ hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Mbs)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, các phần tử thánh chiến vũ trang vừa thực hiện vụ tấn công nhằm vào một trung tâm trợ giúp nhân đạo của Liên hợp quốc ở phía Đông Bắc Nigeria.

Không có nhân viên cứu trợ nhân đạo nào bị thương vong trong vụ tấn công nhưng nguồn tin quân sự cho biết một binh sỹ chính phủ và 4 kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ giao tranh diễn ra sau đó.

Nhân chứng cho biết những phần tử Hồi giáo trên một số xe tải được trang bị súng máy đã tấn công một trung tâm cứu trợ nhân đạo-hiện đang tập trung khoảng 55.000 người di cư từ thị trấn Ngala.

Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào cơ sở nhân đạo này. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 5 nhân viên Liên hợp quốc đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

[IS công bố video hành quyết 11 người Cơ đốc giáo tại Nigeria]

Các binh sỹ chính phủ đã tìm cách sơ tán nhân viên cứu trợ đến các địa điểm an toàn và giao tranh vẫn tiếp tục nổ ra sau đó.

Các phần tử thánh chiến đã cướp phá, đốt cháy các nhà kho và mang đi nhiều thuốc men, hàng hoá thiết yếu khác. Nhiều phương tiện di chuyển của Liên hợp quốc cũng đã bị phá huỷ.

Một sĩ quan quân đội Nigeria cho biết những phần tử cực đoan đã bỏ lại chiếc xe chở chất nổ với mục đích tấn công liều chết gần trung tâm nhân đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)