Xếp hàng dài chờ đợi tại các trạm xăng. (Nguồn: dailypost.ng)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Thượng viện Nigeria ngày 25/1 đã yêu cầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia (NNPC) trong vòng 7 ngày phải chấm dứt tình trạng khan hiếm xăng dầu và không để xảy ra hiện tượng người dân phải xếp hàng dài chờ đợi tại các trạm xăng trên toàn quốc.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi báo cáo của Ủy ban Tài nguyên dầu mỏ về cuộc khủng hoảng nhiên liệu được Chủ tịch Ủy ban, Thượng nghị sỹ Kabiru Marafa, trình bày và thông qua trong một phiên họp toàn thể.

Báo cáo cũng khuyến cáo Bộ Tài nguyên dầu mỏ phải cố gắng nhiều hơn nữa để thực thi nghiêm túc các quy định của chính phủ về giá các sản phẩm dầu mỏ.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm xăng dầu hiện nay tại Nigeria là do nguồn cung không được đảm bảo và tình trạng buôn lậu nhiên liệu sang các nước láng giềng khi giá bán tại các nước này cao hơn.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện tình trạng một số nhà bán lẻ không chấp hành đúng các quy định về giá bán của chính phủ khi bán cho người dân với giá cao hơn so với quy định./.