Ninh Binh cach ly 17 truong hop F1 lien quan 4 ca nhap canh duong tinh hinh anh 1Khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm người Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly tại Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Ngày 7/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, 17 trường hợp F1 liên quan đến 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được ghi nhận trong ngày đã được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Các trường hợp F1 này sẽ cách ly, giám sát và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 được rà soát có liên quan đến các bệnh nhân lần lượt là BN2654, BN2655, BN2656 BN2657, đều là các trường hợp nhập cảnh, đã được cách ly tại Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình (phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các ca bệnh này đã được chuyển lên Bệnh viện tuyến Trung ương điều trị.

[Việt Nam có thêm 11 ca mắc mới COVID-19, cách ly ngay khi nhập cảnh]

Trước đó, tối 6/4, Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung cho 92 người Việt Nam trở về từ Mỹ. Trong đó, 38 người có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh, 16 người thành phố Hà Nội, số còn lại ở nhiều tỉnh, thành phố khác.

Đây là những du học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam về nước bằng đường hàng không qua sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang giám sát và cách ly 157 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 25 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 77 trường hợp và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú là 48 trường hợp./.

Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)