Nintendo se khong tung ra mau may choi game Switch moi hinh anh 1Các máy chơi game của Nitendo. (Nguồn: nitendo.com)

Công ty sản xuất trò chơi điện tử Nintendo (Nhật Bản) cho biết doanh nghiệp này không có kế hoạch tung ra mẫu máy chơi game Switch mới ngoài bản nâng cấp màn hình được thông báo trong tháng này.

Dự kiến, bản nâng cấp màn hình Nintendo Switch OLED với giá 349,99 USD sẽ ra mắt vào ngày 8/10 tới.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Nintendo trở thành tâm điểm của những đồn đoán trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, công ty này cũng bác bỏ thông tin từ Bloomberg cho rằng bản nâng cấp sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

[Công ty LG Electronics trình làng robot giao hàng thông minh]

Hồi tháng Năm, Nintendo thông báo lợi nhuận hàng năm đã đạt mức kỷ lục sau khi chính sách đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 thúc đẩy doanh số bán máy chơi game Switch tăng vọt. Song, công ty này lưu ý kết quả kinh doanh bùng nổ trong tài khóa vừa qua sẽ khó lặp lại.

Trong tài khóa kết thúc vào 31/3/2021, lợi nhuận ròng của Nintendo tăng 85,7% so với cùng kỳ năm trước lên 480,4 tỷ yen (4,4 tỷ USD), cao hơn mức dự kiến 400 tỷ yen của công ty này trước đó.

Theo Nintendo, doanh thu bán hàng đã tăng 34,4% lên 1.760 tỷ yen, với doanh số bán kỷ lục 28,8 triệu máy Switch. Tuy nhiên, công ty này dự báo tài khóa tới (kết thúc vào 31/3/2022) sẽ khó khăn hơn, với lợi nhuận ròng ước đạt 340 tỷ yen trên doanh thu 1.600 tỷ yen./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)