Cong ty LG Electronics trinh lang robot giao hang thong minh hinh anh 1(Nguồn: LG Electronics)

Ngày 13/7, công ty LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới, có thể phục vụ cả ở không gian trong nhà và ngoài trời, trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc đang nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot.

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung, cách thủ đô Seoul 240km về phía Đông. Hội nghị diễn ra từ ngày 12-14/7.

Robot bốn bánh này được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt hơn do có thể thích ứng với việc thay đổi địa hình. LG nhấn mạnh robot mới này sẽ tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics khi nhu cầu robot đang gia tăng nhờ xu hướng hạn chế tiếp xúc.

[Robot trí tuệ nhân tạo "lên ngôi" trong dịch COVID-19]

LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot mới nhất nói trên vào cuối năm nay. Tập đoàn này đang thương mại hóa robot giao hàng trong nhà và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời.

Những năm gần đây, LG không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot. Cho đến nay, tập đoàn này đã cho ra mắt hơn 10 loại robot.

Năm ngoái, LG đã thành lập một phòng thí nghiệm robot tại thành phố Boston (Mỹ), đồng thời hợp tác với giáo sư Kim Sang-bae tại Viện Công nghệ Massachusetts để phát triển một robot có khả năng nhận biết các vật thể và thao tác linh hoạt./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)