Nồng ấm giao lưu Thăng Long - Hồn thiêng sông núi

1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng từ mọi miền của Tổ quốc đã có mặt tại Hà Nội tối 8/10 dự "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi."
1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng đã tham dự Chương trình Thăng Long-Hồn thiêng sông núi, diễn ra tối 8/10, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Đến dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu nhiệt liệt chào mừng 1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng, đại diện cho gần 50.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động của cả nước về dự Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Thăng Long-Hà Nội, "nơi tụ hội quan yếu của bốn phương," "nơi lắng hồn núi sông ngàn năm," Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình, là nơi gửi gắm tình cảm thiêng liêng và lòng tin yêu sâu sắc của mọi con dân của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội là niềm tự hào chung của quân dân cả nước và đông đảo kiều bào ở nước ngoài. Chương trình Thăng Long - Hồn thiêng sông núi là một hoạt động có ý nghĩa chính trị-xã hội và thấm đậm tính nhân văn sâu sắc.

1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã có mặt tại Hà Nội là biểu tượng cao đẹp cho thế hệ người Việt Nam được sinh ra trong thời đại Hồ Chí Minh, những con người được thể hiện ở tầm cao và chiều sâu mới, bản sắc, tâm hồn, cốt cách văn hóa Việt Nam, những con người được tạo thành từ một tố chất mới hòa quyện dân tộc và giai cấp, truyền thống và hiện đại.

Sau khi khẳng định những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong chặng đường 25 năm đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước Việt Nam, Tổng Bí thư cho biết, hiện nay các địa phương trong cả nước đang tiến hành đại hội đảng các cấp để tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

“Như muôn mạch nguồn suối nhỏ hợp thành sông lớn, ý chí cách mạng, tài năng, trí tuệ từ mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tích tụ thành ý chí, trí tuệ và sức mạnh chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong giai đoạn mới,” Tổng Bí thư nói.

Trong nguồn tình cảm dạt dào và xúc động của cuộc gặp mặt Tổng Bí thư bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Tổng Bí thư khẳng định: "Chúng ta đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của nhân dân, đã mang hết tài năng, trí tuệ và cả cuộc sống của mình cống hiến cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân."

Tổng Bí thư kính chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Tiếp sau phần phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh là chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng và đất nước Việt Nam anh hùng./.

Đỗ Cường (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục