Nữ nhiếp ảnh Colombia triển lãm ảnh về thiên nhiên Nam Mỹ tại Hội An

Hơn 20 tác phẩm về thiên nhiên quốc gia Nam Mỹ, đặc biệt là muôn vàn loài hoa đa dạng rất đặc trưng của Cali, một trong ba thành phố lớn của Colombia, sẽ được giới thiệu tới công chúng tại Hội An.
Nhiếp ảnh gia Colombia Monika Heran. (Ảnh: Sergio Dow)
Nhiếp ảnh gia Colombia Monika Heran. (Ảnh: Sergio Dow)

Triển lãm ảnh Floribus của nhiếp ảnh gia Colombia, Monika Heran, sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6/12 tới tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Triển lãm diễn ra vào dịp kỷ niệm 21 năm ngày Hội An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (04/12/1999-04/12/2020).

Hơn 20 tác phẩm về thiên nhiên quốc gia Nam Mỹ, đặc biệt là muôn vàn loài hoa đa dạng rất đặc trưng của Cali, một trong ba thành phố lớn của Colombia, sẽ được giới thiệu tới bạn bè Việt Nam.

[Việt Nam có hai đại diện dự triển lãm ảnh quốc tế tại Indonesia]

Theo bà Heran, ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, các loài hoa đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và bộ sưu tập ảnh góp phần vào việc tôn vinh những công trình nghiên cứu thiên nhiên của các nhà thám hiểm châu Âu Alexander Von Humboldt và Aime Bonpland tại Colombia từ thế kỷ XIX.

Nữ nghệ sỹ Herran, đồng sáng lập của Hội các nữ nhiếp ảnh gia Colombia, bắt đầu theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh từ năm 1981. Nhiều phẩm của bà Herran đã lọt vào danh sách Lịch sử nhiếp ảnh Colomia của tác giả Eduardo Serrano.

Triển lãm ảnh FLORIBUS nằm trong chuỗi nhiều hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Colombia tổ chức tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương.

Việt Nam và Colombia thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 1/1/1979.

Trao đổi thương mại giữa hai nước hiện đạt gần 500 triệu USD. Colombia coi Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu ở châu Á.

Ngày 10/11 vừa qua, trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ ký Văn kiện mở rộng để Colombia, Nam Phi và Cuba tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC).

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tới thăm quan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục