One Piece Film Red lan at ca bom tan Black Panther: Wakanda Forever hinh anh 1Cảnh trong One Piece Film Red

Chỉ trong ba ngày suất chiếu đặc biệt, "One Piece Film Red" đã tạo ra một cuối tuần bùng nổ tại phòng vé Việt. Phim thậm chí gây cơn sốt lớn hơn cả bom tấn siêu anh hùng vừa ra mắt của nhà Marvel "Black Panther: Wakanda Forever" (tựa Việt: Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt). 

Theo số liệu từ nhà phát hành, trong ba ngày suất chiếu đặc biệt 18, 19, 20/11, phim đã thu về 86 ngàn lượt đặt vé trước. Con số khủng này giúp phim lọt top 1 phim hoạt hình, top 5 phim điện ảnh có doanh thu đặt trước cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, vượt lên trên các siêu hit phòng vé như "Godzilla vs. Kong" (tựa Việt: Godzilla Đại Chiến Kong) hay "Minions: The Rise of Gru" (tựa Việt: Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru).

Trong ngày sneakshow đầu tiên, phim thu về xấp xỉ 10 tỷ đồng, vững vàng trở thành phim hoạt hình có doanh thu ngày sneakshow đầu tiên cao nhất từ trước đến nay, vượt qua kỷ lục cũ, cũng của một phim hoạt hình Nhật Bản khác là "Detective Conan: The Bride of Halloween" (tựa Việt: Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween). Tính đến hết ngày 20/11, phim đã thu về trên 30 tỷ đồng với hơn 340 ngàn lượt khán giả ra rạp. 

Bên cạnh mặt doanh thu, "One Piece Film Red" cũng nhận nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Phần phim này được coi là một màn lột xác của "One Piece" khi lần đầu tiên xoay quanh một nhân vật nữ và lấy trung tâm là âm nhạc. Phim lấy bối cảnh hòn đảo âm nhạc Elegia, nơi cô nàng diva lừng danh Uta lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng. Bí mật kinh hoàng được tiết lộ, rằng Uta chính là con gái của Shanks tóc đỏ - một gương mặt trong Tứ hoàng huyền thoại. 

Là phần ngoại truyện của "One Piece" với hướng triển khai mới lạ, phần phim không yêu cầu khán giả phải biết quá nhiều về thế giới hải tặc trước khi xem phim. Êkíp làm phim khẳng định "One Piece Film Red" là tác phẩm dành cho tất cả khán giả, dù là những người chưa từng xem One Piece trước đây. 

Ngày 25/11, One Piece Film Red sẽ chính thức ra rạp và sẽ được chiếu ở định dạng IMAX./.

Thu Hà (Vietnam+)