Nhân viên bảo vệ ảo theo phong cách anime sẽ ra mắt tại Nhật Bản

Virtual Security Guard (tạm dịch: Nhân viên bảo vệ ảo) là một dự án với sự tham gia của nhiều công ty, dẫn đầu là Secom - công ty an ninh nhà ở và văn phòng hàng đầu Nhật Bản.
Nhân viên bảo vệ ảo theo phong cách anime sẽ ra mắt tại Nhật Bản ảnh 1Nhân viên bảo vệ theo phong cách hoạt hình Nhật Bản. (Nguồn: japantoday.com)

Với gương mặt nam tính, đôi lông mày chải chuốt và bộ đồng phục hợp mốt, nhân viên bảo vệ theo phong cách hoạt hình Nhật Bản mà bạn thấy ở đây rất có thể là ngôi sao của một trong những trò chơi hẹn hò giả lập của Nhật Bản - trên thực tế, anh nhân viên bảo vệ này được phát triển với sự trợ giúp của DeNA, một trong những nhà sản xuất trò chơi trên các thiết bị di động lớn nhất ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, công ty này không tuyên bố phát hành bất kỳ trò chơi mới nào, và đó là vì anh nhân viên điển trai được phát triển không phải để chơi mà để làm việc.

Virtual Security Guard (tạm dịch: Nhân viên bảo vệ ảo) là một dự án với sự tham gia của nhiều công ty, dẫn đầu là Secom - công ty an ninh nhà ở và văn phòng hàng đầu Nhật Bản.

Ông lớn viễn thông Docomo cũng góp sức mình trong dự án này. Thiết bị hiển thị kiểu gương với kích thước lớn này có thể thực hiện được một loạt chức năng, mà trước hết đương nhiên là giám sát.

Ngoài phần mềm nhận dạng khuôn mặt và giọng nói cho phép Virtual Security Guard đánh giá xem liệu một cá nhân có được phép đi tiếp hay không, hệ thống này còn có thể quét những đồ đạc có thể nhìn thấy của một ai đó để phát hiện các món đồ khả nghi hoặc bị cấm.

Nhân viên bảo vệ ảo theo phong cách anime sẽ ra mắt tại Nhật Bản ảnh 2(Nguồn: japantoday.com)

Hệ thống cũng phản ứng khi người tiếp cận đội mũ bảo hiểm hoặc che mặt, đề nghị họ để lộ gương mặt để hệ thống có thể nhìn rõ xem họ là ai.

Camera chuyển tín hiệu của nó tới các màn hình giám sát từ xa và hệ thống có thể gửi đi tín hiệu cảnh báo yêu cầu nhân viên con người đến giúp đỡ nếu kẻ xâm nhập cần được xử lý bằng các biện pháp vật lý.

Tuy vậy, nhân viên an ninh ảo không chỉ có nhiệm vụ ngăn chặn những kẻ bất lương. Vì nhân viên ảo này có thể là thứ đầu tiên mà những người khách tới thăm một nơi nào đó nhìn thấy, nên nó cũng có thể đảm nhận vai trò của một nhân viên tiếp tân ảo, đưa ra những hướng dẫn và trả lời các câu hỏi đơn giản.

Hệ thống thậm chí có thể nhận biết được chiều cao của từng người và điều chỉnh ánh mắt để nhìn vào mắt họ khi tương tác. Một chi tiết rất thú vị là nhân viên ảo sẽ quỳ xuống khi tương tác với trẻ nhỏ để không làm trẻ sợ.

Chính những giao thức nhận diện hình ảnh mà hệ thống sử dụng để theo dõi hoạt động của tội phạm có thể được sử dụng để trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp về y tế. Chẳng hạn, nếu nhân viên bảo vệ ảo nhận thấy có ai đó bị ngất, nó sẽ gửi tín hiệu yêu cầu trợ giúp.

Nếu bạn muốn hệ thống an ninh AI công nghệ cao này không chỉ có cảm giác của con người mà còn phải nữ tính, thì cũng đừng thất vọng: Dự án cũng phát triển cả nữ nhân viên an ninh ảo.

Virtual Security Guard vẫn chưa hoàn tất quá trình phát triển. Tuy nhiên, Secom hy vọng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những nhân viên bảo vệ kỹ thuật số này để đưa vào sử dụng vào năm tới.

Nhân viên bảo vệ ảo theo phong cách anime sẽ ra mắt tại Nhật Bản ảnh 3
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục