Ông Joe Biden vượt đối thủ về tỷ lệ ủng hộ tại hai bang của Mỹ

Theo cuộc thăm dò trên, 54% số người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với ông Biden, trong khi 43% có quan điểm ủng hộ tương tự đối với ông Trump.
Ông Joe Biden vượt đối thủ về tỷ lệ ủng hộ tại hai bang của Mỹ ảnh 1Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) tại phiên chất vấn của cử tri tại bang Pennsylvania tối 15/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận được Hill-Harvard công bố ngày 16/10 cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Michigan với cách biệt 11 điểm.

Theo cuộc thăm dò trên, 54% số người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với ông Biden, trong khi 43% có quan điểm ủng hộ tương tự đối với ông Trump.

Tỷ lệ trung bình theo thống kê các cuộc thăm dò của RealClearPolitics cũng cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở bang này với 6,7 điểm. 

Tổng thống Trump đã giành được số phiếu đại cử tri bang Michigan trong cuộc đua vào Nhà Trắng 4 năm trước khi vượt qua ứng cử viên Đảng Dân chủ khi đó là bà Hillary Clinton với cách biệt mong manh.

Tuy nhiên, Michigan cùng với một số bang "chiến trường" khác mà ông Trump giành được vào năm 2016 hiện đang rơi vào trạng thái dao động.

[Khi bầu cử Tổng thống trở thành cuộc đấu giữa các ''hầu bao''...]

Cuộc thăm dò của Hill-Harvard cũng cho thấy ông Biden dẫn đầu ở bang Pennsylvania với 5 điểm nhiều hơn ông Trump (51% so với 46%). Trong khi đó tại Florida, hai ứng cử viên này đều giành được tỷ lệ ủng hộ là 48%.

Giám đốc cuộc thăm dò Mark Penn của Hill-Harvard Poll cho rằng Tổng thống Trump đã cải thiện được sự ủng hộ rất lớn tại Florida, giúp Tổng thống Mỹ có thể đặt hy vọng vào cơ hội chiến thắng tại bang Đông Nam này, đồng thời có thể "bù đắp" lại những tổn thất tại các bang miền Trung Tây trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong khi đó, ông Biden đang giành được sự ủng hộ lớn hơn từ những cử tri lớn tuổi sinh sống ở các khu vực ngoại ô. /.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biển ở Georgetown, Guyana. (Ảnh tư liệu: AP/Matias Delacroix)

Lật phà ngoài khơi Guyana, gần 70 người mất tích

Chiếc phà MV Barima với lịch trình đi từ thủ đô Georgetown đến thị trấn Port Kaituma; phà di chuyển dọc theo bờ biển Đại Tây Dương trước khi đi ngược dòng sông để đến điểm đến trong rừng rậm.

Mỗi năm đã có hàng nghìn người nộp đơn xin bảo lãnh cho thân nhân và hiện tại, khoảng 60.500 đơn đăng ký đang nằm trong diện "xem xét" và thời gian chờ đợi để xử lý vào khoảng 33 tháng, hoặc lên đến 66 tháng ở Quebec. (Nguồn: THX/TTXVN)

Canada tạm dừng "Chương trình đoàn tụ gia đình"

Trong năm 2026, Canada sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn đăng ký mới nào từ những người muốn bảo lãnh cha mẹ và ông bà đến Canada với tư cách thường trú nhân theo chương trình đoàn tụ gia đình.