Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: sky.com)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ hy vọng củng cố các mối quan hệ “đặc biệt” giữa Triều Tiên và Trung Quốc trong cuộc tiếp ông Lật Chiến Thư, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/9 ở Bình Nhưỡng.

Ông Lật Chiến Thư, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã tới Bình Nhưỡng để tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã bày tỏ hy vọng "củng cố và thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ đặc biệt và vững chắc giữa Triều Tiên và Trung Quốc" bằng cách đẩy mạnh việc trao đổi các đoàn cấp cao và liên lạc chặt chẽ.

[Trung Quốc tuyên bố thúc đẩy quan hệ song phương với Triều Tiên]

Trong khi đó, ông Lật Chiến Thư được KCNA dẫn lời cho rằng các mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên đang ngày càng vững chắc hơn dựa trên một “mối quan hệ đặc biệt" giữa các nhà lãnh đạo hai nước.

Quan chức này nói thêm rằng Trung Quốc vẫn kiên định trong các nỗ lực của mình thúc đẩy các mối quan hệ này phát triển "bền vững và ổn định cho dù tình hình quốc tế có ra sao đi nữa"./.