Huấn luyện viên Park Hang Seo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiều 18/8, huấn luyện viên Park Hang Seo đã trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam trước thềm trận đấu của Olympic Việt Nam với Olympic Nhật Bản tranh ngôi nhất bảng D môn bóng đá nam tại ASIAD 2018.

Hai đội đều toàn thắng 2 trận đầu tiên vòng bảng, đều có 6 điểm và có hiệu số bàn thắng thua giống nhau là 5-0. Thế nên cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội vào chiều 19/8 sẽ quyết định đội nào dẫn đầu bảng D.

Đánh giá về đối thủ của Olympic Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: "Chúng ta biết rằng Nhật Bản là một trong những ứng viên vô địch giải năm nay.

Tuy họ cử đội trẻ dưới 21 tuổi dự ASIAD này nhưng đội này sẽ đá tại Olympic ở Tokyo vài năm tới. Gọi là U21 nhưng họ phần lớn đều đã có kinh nghiệm thi đấu, đều trưởng thành.

Có 15 cầu thủ trong số này đang thi đấu ở giải chuyên nghiệp của Nhật Bản, chỉ có 5 cầu thủ xuất thân từ các trường đại học của Nhật Bản. Đa số các cầu thủ đều chinh chiến ở các giải nhà nghề của Nhật Bản nên họ đều trưởng thành.

Nhật Bản cũng chuẩn bị cho môn bóng đá nam ở ASIAD 2018 rất chu đáo. Nhật Bản là đối thủ mạnh đúng nghĩa với chúng ta trong trận đấu ngày mai."

[HLV Olympic Nhật Bản thừa nhận "không chắc thắng Việt Nam"]

Được hỏi ông nghĩ gì về việc Olympic Hàn Quốc để thua Olympic Malaysia và khó có cơ hội dẫn đầu bảng E và như thế chưa chắc Olympic Việt Nam phải lo tránh Hàn Quốc, ông Park Hang Seo cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói là chúng tôi định tránh Hàn Quốc. Trận nào với Olympic Việt Nam cũng là trận chung kết."

Huấn luyện viên người Hàn Quốc nói: "Gặp đối thủ nào chúng tôi cũng sẵn sàng chiến đấu. Bóng đá luôn khó lường. Thất bại của Hàn Quốc trước Malaysia là minh chứng. Tôi không hiểu sao Hàn Quốc lại thất bại 1-2 trong khi các nhà chuyên môn đã dự báo Hàn Quốc thắng. Rõ ràng, chỉ một chút chủ quan thôi là mọi chuyện có thể thay đổi."

Đội bóng quê hương thất bại nhưng ông Park Hang Seo nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của ông là Olympic Việt Nam vì ông đang dẫn dắt Olympic Việt Nam chứ không phải đội Hàn Quốc.

"Tôi làm huấn luyện viên đội Olympic Việt Nam nên tôi chỉ quan tâm tới đội Olympic Việt Nam. Chuyện Hàn Quốc thắng thua, buồn vui thế nào là chuyện của huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc."

Trả lời câu hỏi về chuyện Olympic Việt Nam có tính tới phương án đá 11m để phân định ngôi nhất bảng D trong trận đấu với Nhật Bản hay không, ông Park Hang Seo cười đầy ẩn ý và nói rất ngắn gọn rằng "đó là bí mật."

Nhưng ngay sau đó, ông nói thêm rằng: "Tuy nhiên, chúng ta không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai nên chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản và đá 11m cũng là phương án mà chúng tôi tính tới"./.