AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/9 cho biết ông muốn gặp người tố giác nặc danh, vốn là trung tâm của vụ bê bối liên quan đến cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensiy. Vụ việc đang đe dọa vị trí lãnh đạo của ông.

Ông chủ Nhà Trắng đã khá im lặng vào cuối tuần này. Tuy nhiên trong một loạt thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào tối 29/9, ông Trump đã chỉ trích các nghị sỹ Dân chủ và truyền thông khi lên án cuộc điều tra luận tội ông được mở ra vào tuần trước. 

Trump viết: "Tôi xứng đáng được gặp người tố cáo mình, nhất là khi kẻ đó đã tái hiện cuộc hội thoại với một lãnh đạo nước ngoài, vốn diễn ra hoàn hảo, theo một cách hoàn toàn không chính xác và lừa dối."

Trump cũng chỉ trích Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff, cho rằng ông này nói dối Quốc hội khi đưa ra các thông tin sai lạc về cuộc hội thoại giữa bản thân ông và Tổng thống Ukraine.

[Ông Trump chỉ trích cuộc điều tra của Hạ viện nhằm luận tội tổng thống]

"Những lời nói dối ông ấy thuộc kiểu trắng trợn và nham hiểm nhất mà tôi từng thấy ở Quốc hội. Ông ấy đã viết và đọc những điều kinh khủng, rồi sau đó gán vào miệng của Tổng thống Mỹ. Tôi muốn ông Schiff phải bị thẩm vấn ở cấp cao nhất vì phạm tội Gian lận và Phản quốc," Trump viết.

Trước đó, Trump kêu gọi sự ủng hộ của người dân, đồng thời cảnh báo Mỹ "đang bị đe dọa hơn bao giờ hết" sau khi ông trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra luận tội với cáo buộc lạm quyền.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Trump nêu rõ Nhà Trắng bị gây sức ép khi các nghị sỹ đảng Dân chủ thúc đẩy cuộc điều tra với cáo buộc ông cố ép Tổng thống Ukraine Voloymyr Zelenskiy "chơi xấu" đối thủ chính trị Joe Biden.

Trump tố cáo đảng Dân chủ đang đe dọa quyền lợi của người dân Mỹ, cho rằng "họ đang muốn cướp súng của các bạn, họ muốn cướp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, họ muốn cướp phiếu bầu của bạn, họ muốn cướp sự tự do của bạn."

Trong các bài đăng tiếp theo trên Twitter, Tổng thống Trump lặp lại cáo buộc cuộc điều tra luận tội là "cuộc săn phù thủy"./.

Linh Trang (Vietnam+)