Pakistan, An Do thiet hai do cang thang dan toi dong cua khong phan hinh anh 1(Nguồn: ndtv.com)

Bộ trưởng Hàng không dân dụng Pakistan Ghulam Sarwar ngày 18/7 cho biết, Islamabad đã chịu thiệt hại hơn 8 tỷ rupe (tương đương 50 triệu USD) bởi việc đóng cửa không phận hồi đầu năm nay trong bối cảnh xảy ra những xung đột bạo lực với nước láng giềng Ấn Độ.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại thành phố Karachi, ông Ghulam Sarwar Khan nêu rõ: "Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan đã bị tổn thất hơn 8 tỷ rupe. Chúng tôi không có số liệu chính xác cho những tổn thất của Cơ quan Hàng không dân dụng (Ấn Độ), nhưng họ bị thiệt hại nhiều hơn."

[Pakistan thiệt hại 100 triệu USD do đóng cửa không phận]

Trong khi đó, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri trong một phát biểu tại Quốc hội gần đây cho hay các hãng hàng không Ấn Độ gồm Air India, SpiceJet, IndiGo và GoAir - đã tổn thất gần 80 triệu USD do Pakistan đóng cửa không phận.

Pakistan nằm trên hành lang hàng không quan trọng. Hồi tháng 2, nước này đã đóng cửa không phận đối với các chuyến bay quốc tế sau căng thẳng với Ấn Độ.

Việc đóng cửa không phận đã buộc các hãng hàng không quốc tế chuyển hướng bay tránh không phận Pakistan khiến họ tốn nhiều thời gian và chi phí./. 

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)