Pakistan triệu Phó Cao ủy Ấn Độ để phản đối việc nổ súng ở LoC

Pakistan đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ tại nước này J P Singh và lên án vụ nổ súng “vô cớ” của binh sỹ Ấn Độ vào đường Ranh giới kiểm soát (LoC).
Pakistan triệu Phó Cao ủy Ấn Độ để phản đối việc nổ súng ở LoC ảnh 1Binh sỹ Ấn Độ tuần tra dọc đường biên giới LoC giữa Ấn Độ và Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin Pakistan ngày 8/2 đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ tại nước này J P Singh và lên án vụ nổ súng “vô cớ” của binh sỹ Ấn Độ vào đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakaria cho hay Vụ trưởng Vụ Nam Á và Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) Mohammad Faisal đã cho triệu Phó Cao ủy Singh tới.

Ông Zakaria cho biết "Pakistan lên án sự vô cớ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ngày 7/2” của các lực lượng Ấn Độ ở khu vực Khui Ratta trên LoC. Ông cho rằng vụ nổ súng của phía Ấn Độ đã làm một dân thường 25 tuổi thiệt mạng.

Phía Pakistan cũng hối thúc Ấn Độ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn năm 2003 và điều tra vụ việc này cùng các vụ “vi phạm thỏa thuận ngừng bắn” khác.

Pakistan cũng yêu cầu Ấn Độ chỉ thị cho các lực lượng an ninh tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn này và ngừng nhằm vào các làng mạc, thường dân và rằng Ấn Độ nên duy trì hòa bình ở LoC./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục