Phap tang cuong dam bao an ninh cho cac cong dan o vung Sahel hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công nhằm vào nhóm cứu trợ quốc tế tại khu vực Tây Nam Niger ngày 9/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 11/8 tuyên bố Paris sẽ tăng cường an ninh cho các công dân Pháp ở khu vực Sahel (Tây Phi), sau khi 6 người Pháp thiệt mạng trong một cuộc tấn công tại Niger cách đây 2 ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, tuyên bố trên mạng xã hội Twitter sau khi chủ trì một cuộc họp của Hội đồng quốc phòng Pháp, Tổng thống Macron cam kết "sẽ làm tất cả" để hỗ trợ gia đình các nạn nhân và đáp trả cuộc tấn công đã cướp đi sinh mạng của 6 công dân Pháp, cùng 2 người Niger.

Ông Macron cũng nhấn mạnh với sự hỗ trợ tăng cường của các đối tác, Paris "sẽ tiếp tục hành động" để tiêu diệt các nhóm khủng bố.

[6 công dân Pháp bị sát hại trong một vụ tấn công tại Niger]

Ngày 9/8 vừa qua, các tay súng khủng bố đã sát hại 6 người Pháp và 2 người Niger trong Công viên Quốc gia Koure, cách thủ đô Niamey khoảng 60 km. Văn phòng công tố Paris đã mở một cuộc điều tra chống khủng bố theo đúng thông lệ khi có công dân Pháp trong danh sách nạn nhân của các vụ tấn công ở nước ngoài.

Nhóm 11 nhân viên điều tra của Pháp cũng đã bay đến Niger vào ngày 11/8.

Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào công dân các nước phương Tây tại Niger.

Pháp và nhiều nước khác luôn cảnh báo công dân về vấn đề an toàn khi di chuyển tại Niger - địa bàn hoành hành của các nhóm phiến quân, trong đó có Boko Haram và một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng./.

Linh Hương (TTXVN/Vietnam+)