Phat hien doi tuong giau 5.000 vien ma tuy trong bo loc gio xe may hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/10, lực lượng của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Hải quan Điện Biên đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cụ thể, vào thời điểm trên, phát hiện một phụ nữ vào làm thủ tục nhập cảnh tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tây Trang (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang) có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng phối hợp tại đây đã kiểm tra và phát hiện trong bộ lọc gió xe máy của đối tượng này cất giấu các gói màu xanh cuộn thành cục bằng băng keo.

Trong các gói chứa 5.000 viên nén màu hồng, mang ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp.

[Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về vấn đề ma túy]

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được xác định là Lò Thị Hương (sinh năm 1975), hộ khẩu thường trú tại Đội 16, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Bước đầu đối tượng khai nhận thường sang Lào buôn bán hàng tạp hóa, có quen một người tên là Mọn ở cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào.

Hương được Mọn mua giúp số ma túy trên với giá 2,5 triệu kip (tiền của Lào) và mang về Việt Nam bán kiếm lời thì bị bắt giữ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
Xuân Tư-Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)