Phien ban dien anh 'Downton Abbey' danh bai phim cua Brad Pitt hinh anh 1Phim truyền hình lịch sử “Downton Abbey” tiếp tục thắng lớn ở màn ảnh rộng. (Nguồn: slate.com)

Phim truyền hình lịch sử “Downton Abbey” của Anh là một trong những series thành công nhất thế kỷ 21, với ba giải Quả Cầu Vàng cùng vô số giải Emmy.

Khi được chuyển thể lên màn ảnh rộng, Downton Abbey tiếp tục thắng lớn khi thu về 31 triệu USD và có ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ.

Hầu hết những diễn viên trong loạt phim đình đám kể trên như Hugh Bonneville, Elizabeth McGovern, Michelle Dockery hay Maggie Smith… đều trở lại với phiên bản điện ảnh.

Ngay cả nhà sáng lập series Julian Fellowes cũng trở lại với vai trò biên kịch.

Theo Variety, bộ phim đã thu về tổng cộng 61,8 triệu USD trên toàn cầu sau ba ngày ra mắt – một con số rất ấn tượng đối với một phim chính kịch lấy đề tài gia đình quý tộc Anh đầu thế kỷ 20.

[Video] Dark Waters: Câu chuyện về 'dòng nước tối' và công lý

Sức hút của “Downton Abbey” thậm chí còn lớn hơn cả phim khoa học viễn tưởng “Ad Astra” của Brad Pitt hay tập phim Rambo mới nhất của Sylvester Stallone mang tên “Last Blood.”

Hai tác phẩm trên lần lượt thu về 19,2 triệu USD và 19 triệu USD.

Với “Ad Astra – tác phẩm về phi hành gia Roy McBride (Brad Pitt) vượt qua thời gian và không gian để khám phá sự thật về cha mình – kinh phí 80 triệu USD là một thách thức cho việc thu hồi vốn.

Theo Variety, bộ phim được Disney sở hữu sau khi thừa hưởng xưởng phim của hãng Fox. Tác phẩm thu về 45,2 triệu USD trên toàn cầu và cần nhiều hơn nữa để có thể hòa vốn.

Bộ phim xếp ngay trên “Rambo: Last Blood” – cuộc phiêu lưu cuối cùng của tài tử gạo cội Sylvester Stallone trong vai John Rambo, một người hùng hành động lần đầu xuất hiện trên màn bạc thập niên 1980s.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. Downton Abbey 31 triệu USD
2. Ad Astra* 19,2 triệu USD
3. Rambo: Last Blood 19 triệu USD
4. It: Chapter Two* 17,2 triệu USD
5. Hustlers 17 triệu USD
6. The Lion King* 2,6 triệu USD
7. Good Boys 2,5 triệu USD
8. Angel Has Fallen* 2 triệu USD
9. Overcomer 1,5 triệu USD
10. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw* 1,5 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Quốc Thịnh (Vietnam+)