Phim Iran gianh 'Gau Vang' cua Lien hoan Phim quoc te Berlin hinh anh 1Bộ phim của Iran 'There Is No Evil' giành giải Gấu Vàng. (Nguồn: EPA)

Những giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70 đã có chủ khi Ban giám khảo, gồm 7 người, do nam diễn viên người Anh Jeremy Irons đứng đầu, tiến hành trao giải Gấu Vàng và các giải Gấu Bạc tối 29/2 tại Berlin.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong số 18 bộ phim được đề cử cho các giải thưởng, giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim - giải Gấu Vàng - đã được trao cho bộ phim của Iran "There Is No Evil."

Giải Gấu Bạc cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về nữ diễn viên người Đức Paula Bia trong bộ phim "Undine" của đạo diễn Christian Petzold.

Trong khi đó, giải Gấu Bạc cho kịch bản hay nhất được trao cho hai anh em người Italy là Fabio và Damiano D'Innocenzo trong bộ phim "Bad Tales."

[Đức: Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70]

Cũng từ Italy, Elio Germano đã được trao giải Gấu Bạc cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim "Hidden Away." Nam tài tử Germano cũng ghi dấu ấn trong phim đoạt giải kịch bản xuất sắc nhất Bad Tales.

Giải Gấu Bạc dành cho đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Hong Sangsoo với bộ phim Hàn Quốc "The Woman Who Ran," trong khi giải Gấu Bạc cho những đóng góp nghệ thuật nổi bật được trao cho đạo diễn hình ảnh người Đức Jürgen Jürges với bộ phim “DAU. Natasha." Jürges, hiện 79 tuổi, được xem là một trong những nhà quay phim nổi bật nhất của Đức.

Giải Gấu Bạc của Ban Giám khảo được trao cho bộ phim "Never Rarely Sometimes Always" của đạo diễn Eliza Hittman.

Ngoài ra, một giải Gấu Bạc đặc biệt của Liên hoan phim cũng đã được trao cho cặp đạo diễn người Pháp Benoît Delépine và Gustave Kervern trong bộ phim “Delete History.”

Trong số 21 bộ phim tài liệu ở Liên hoan phim, giải Gấu Bạc cho phim tài liệu xuất sắc nhất đã thuộc về bộ phim "Irradiés," một sản phẩm hợp tác giữa Campuchia và Pháp.

Bên cạnh Liên hoan phim Cannes và Venice, Liên hoan phim quốc tế Berlin ra đời từ năm 1951 là một trong những Liên hoan phim uy tín và lâu đời nhất trên thế giới.

Hằng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, Berlinale đã trở thành ngày hội điện ảnh thu hút sự quan tâm của giới nghệ thuật điện ảnh cũng đông đảo khán giả trên khắp thế giới./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)