Phim tai lieu ve su song va cai chet duoi goc nhin cua Phat giao hinh anh 1Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Bộ phim tài liệu "Bardo-màu nhiệm sự sống và cái chết" gồm 5 tập, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua kênh truyền hình An Viên sản xuất, mang đến cho khán giả cái nhìn đặc sắc về sự sống và cái chết dưới góc nhìn triết lý Phật giáo.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo công bố phim do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức sáng 30/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng tác giả kịch bản bộ phim cho biết đây là lần đầu tiên, thông qua phương thức truyền thông hiện đại, Giáo hội Phật giáo Việt Nam giới thiệu đến với phật tử, người dân những quan điểm Phật pháp về sự sống và cái chết; thể hiện sự đổi mới của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong phương thức Hoằng pháp phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ phim mang lại sự mới mẻ, lan tỏa những giá trị cao đẹp của giáo lý Phật giáo với đời sống xã hội hiện đại, giúp khán giả hiểu biết, bình thản đối diện với quy luật tự nhiên; từ đó chuyển tải thông điệp của Phật giáo về ý nghĩa của sự sống, khuyến khích con người có những việc làm hướng thiện, giàu ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

[Phát huy giá trị truyền thống văn hóa, đạo đức của Phật giáo]

Thông qua ngôn ngữ điện ảnh, từ những câu chuyện thực tế của các nhân vật có thật, toàn bộ quá trình về sự sống, cái chết - vòng luân hồi của cuộc đời con người - được triết giải dưới góc nhìn của Phật học trong 5 tập phim của bộ phim "Bardo-màu nhiệm sự sống và cái chết" do nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hoàng Lâm đạo diễn.

Bộ phim góp phần xây dựng niềm tin, lòng lạc quan, trân quý sự sống của con người để có những hoạt động thiết thực, tích đức xây đời, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Bộ phim "Bardo-màu nhiệm sự sống và cái chết" được khởi chiếu trên ứng dụng VieON từ ngày 5/1/2021 và phát sóng vào thứ Ba hằng tuần. Sau đó, bộ phim sẽ được phát sóng trên truyền hình An Viên trong khung giờ phim tài liệu.

Một phần kinh phí từ gói đăng ký VieON sẽ được sử dụng gây quỹ từ thiện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)