"Văn phòng điệp viên" là một trong những bộ phim truyền hình “ăn khách” nhất của Pháp. (Ảnh: L'Espace)

Những tập thuộc mùa đầu tiên của series phim truyền hình nổi tiếng của Pháp “Văn phòng điệp viên” sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô vào lúc 18 giờ (ngày 30/1) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Bộ phim đưa công chúng đến với thế giới của những điệp viên thuộc Cơ quan tình báo hải ngoại Pháp (DGSE). Họ nằm vùng ở các nước đối phương và thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những người có thể cung cấp những nguồn thông tin mật. Các điệp viên hoạt động trong bóng tối đồng nghĩa với việc sống cuộc đời hai mặt.

[Phim về chiến tranh Đông Dương ăn khách thứ hai ở Bắc Mỹ]

Trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ bí mật kéo dài 6 năm ở Damas (Syria), Guillaume Debailly (được biết đến hơn với tên gọi mật mã Malotru) đã được thăng chức trong văn phòng điệp viên và dần dần trở lại cuộc sống thực.

Tuy nhiên, trái ngược với quy tắc an ninh, anh dường như không có ý định từ bỏ danh tính điệp viên khi còn sống ở Damas.

Đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Việt Nam cho biết, “Văn phòng điệp viên” là một trong những bộ phim truyền hình “ăn khách” nhất của Pháp, một ví dụ điển hình cho sự đổi mới trong sản xuất phim của Pháp. Điểm đặc biệt của “Văn phòng điệp viên” là kịch bản được viết theo kiểu kịch bản phim hành động của Mỹ.

Sau giờ chiếu phim, nhà sản xuất Alex Berger sẽ có buổi giao lưu trực tiếp với khán giả, chia sẻ những câu chuyện hậu trường của “Văn phòng điệp viên” và những kỹ năng viết kịch bản phim truyền hình./.