Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung tiep Pho Chu tich Tap doan Huyndai hinh anh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Jin Haeng Chung, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Ngày 22/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai (Hàn Quốc) Jin Haeng Chung.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng ghi nhận Tập đoàn Huyndai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam nhiều năm qua, trong đó có việc hợp tác với các Tập đoàn Trường Hải và Thành Công để sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phẩm ôtô.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hiện nay phát triển công nghiệp ôtô là chính sách cốt lõi trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, với ưu tiên phát triển ngành công nghiệp sản xuất ôtô nội địa, hướng tới thị trường tiêu thụ trong nước.

“Các chính sách mới sẽ được xây dựng với các nguyên tắc đề cao tính nhất quán, liên tục, minh bạch, dễ dự báo, cạnh tranh và hấp dẫn, đảm bảo phát triển nền công nghiệp sản xuất ôtô bền vững,” Phó Thủ tướng nói.

[Tạo động lực cho phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam]

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị Huyndai tiếp tục hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ năng quản lý với các đối tác Việt Nam, xác định Việt Nam là cơ sở sản xuất chiến lược; đồng thời nâng tỷ lệ nội địa hóa đạt mức tối thiểu 40%.

Theo Phó Thủ tướng, Tập đoàn Huyndai và các nhà sản xuất ôtô lớn của Hàn Quốc và thế giới hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, tận dụng những thế mạnh của Việt Nam về hội nhập quốc tế, chi phí đầu vào cạnh tranh, thị trường nội địa lớn và đa dạng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chia sẻ những quan điểm của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai Jin Haeng Chung khẳng định Tập đoàn đánh giá rất cao quyết tâm và những chính sách phát triển công nghiệp ôtô của Chính phủ Việt Nam và khẳng định, Tập đoàn đang có những kế hoạch nghiêm túc, quy mô để đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất ôtô tại Việt Nam./.

X.T (TTXVN/Vietnam+)