Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas khẳng định không từ chức

Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas khẳng định sẽ không từ chức và bác bỏ mọi cáo buộc liên quan vụ tham nhũng của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht.
Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas khẳng định không từ chức ảnh 1Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas. (Nguồn: PanAm Post)

Ngày 1/10, Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas khẳng định sẽ không từ chức và bác bỏ hoàn toàn mọi cáo buộc liên quan tới vụ tham nhũng của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht.

Ông Glas giải thích rằng quyết định từ chức sẽ đồng nghĩa với việc ông thừa nhận có liên quan tới vụ tham nhũng. Đảng Liên minh Đất nước (AP) cầm quyền dự kiến sẽ nhóm họp trong những ngày tới để bàn về tình hình ông Glas cũng như những chỉ trích qua lại giữa hai thủ lĩnh quan trọng của đảng là đương kim Tổng thống Lenín Moreno và người tiền nhiệm của ông này, ông Rafael Correa (2007-2017).

[Ecuador đàm phán với Odebrecht truy tìm quan chức tham nhũng]

Ngày 3/8, ông Moreno đã miễn nhiệm mọi công việc điều hành trong chính phủ của ông Glas, nhưng không cách chức Phó Tổng thống. Ông Moreno và ông Glas nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua trong nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Glas bị cựu Chủ tịch Odebrecht chi nhánh tại nước này José Conceição Filho tố cáo nhận 14 triệu USD hối lộ trong giai đoạn 2012-2016. Ông Glas khẳng định những lời vu khống này nhằm bôi nhọ hình ảnh của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục